Những lưu ý thiết kế nhà chống nắng mùa hè

Vào những ngày nắng nóng của mùa hè, các hoạt động sinh hoạt, nghỉ ngơi.và thư giãn của bạn sẽ bị cản trở ít nhiều nếu nhà quá nóng. Công ty Cổ phần Kiến trúc và Xây dựng ACP xin chia sẻ cho bạn một.số lưu ý khi thiết kế nhà ở tạo sự mát mẻ cho mùa hè, sau đây:

Hướng nhà

Hướng nhà là yếu tố mà gia chủ rất thận trọng khi xây dựng. Không chỉ hợp mệnh phong thủy mà còn chọn hướng để không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều kiện thời tiết.

Theo kinh nghiệm của ông bà ta, “Làm nhà hướng Nam”, vì hướng Nam và cận Nam như.Tây Nam và Đông Nam là những hướng phù hợp với khí hậu của nước ta. Hướng này được xem là có vị trí tốt bởi đón được nguồn sáng và gió mát ổn định vào mùa.hè và cả mùa đông cũng ấm áp.

Những lưu ý thiết kế nhà chống nắng mùa hè

Đối với hướng Đông sẽ bị chói nắng vào buổi sáng, vào mùa đông thì lại chịu gió lạnh.

Đối với hướng Tây, Tây Bắc sẽ phải chịu sự nắng gắt vào buổi chiều.

Còn hướng Bắc nằm giữa hai hướng Đông Bắc (gió lạnh) và Tây Bắc (nắng chiều)  nên cũng không được xem là hướng tốt.

Tuy nhiên, ở những khu đô thị đông đúc thì tìm và xây.dựng nhà theo hướng Nam không dễ dàng. Giải pháp là nên dùng hướng Nam là hướng chính, có thể chênh nghiêng về Tây hoặc Đông. Nếu không thể theo nguyên tắc trên thì giải quyết bằng cách: xây giếng.trời hoặc nhiều cửa sổ về hướng Nam hoặc trồng thêm ở hướng Bắc.sẽ giúp cho căn nhà đủ ánh sáng và luôn mát mẻ.

Những lưu ý thiết kế nhà chống nắng mùa hè

Xây tường và mái nhà:

Mái và tường nhà là hai bề mặt có chức năng che bảo vệ.cho ngôi nhà, thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa. Vì vậy, cần có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi thiết kế giúp hạn chế đi phần nào ánh nắng.gắt chiếu trực tiếp vào nhà, điều hòa được nhiệt độ. Đặc biệt là những mái nhà theo hướng Tây.

Những lưu ý thiết kế nhà chống nắng mùa hè

Mái nhà hướng Tây phải dày và có lớp cách nhiệt,.vì đây là hướng hấp thụ trực.tiếp ánh nắng mặt trời nên nhiệt vô cùng lớn,.gây nóng bức bên trong căn nhà.

Khi xây tường nên sử dụng gạch block, đây là giải pháp mang lại hiệu quả cách nhiệt tốt nhất. Bố trí 2 lớp gạch nếu có điều kiện kinh tế và nên dùng sơn cách nhiệt.khi hoàn thiện bề mặt tường để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Những vật liệu chống nóng đối với mái nhà: gạch, bông thủy tinh, mái ngói, rockwool hay XPS…… Đó là những vật liệu phổ biến mà mang lại hiệu quả cho việc.chống nóng và giảm nhiệt cho trần nhà.

Đối với mái nhà, các gia chủ có thể sử dụng vật liệu chống nóng như: mái ngói, gạch, tấm lợp, bông thuỷ tinh, ,… Đây là những loại vật liệu phổ biến, có hiệu quả.trong việc giảm nhiệt và chống nóng cho trần nhà. Từ đó không chỉ phát huy tác dụng giảm nhiệt bên trong mà còn.giúp tăng thêm tuổi thọ cho căn nhà.

Những lưu ý thiết kế nhà chống nắng mùa hè

Công năng

Với hướng nhà tiếp xúc trực tiếp với bức xa mặt trời nắng nóng thì việc.phân bổ không gian hợp lý cũng là phương án giúp giảm nhiệt mùa hè tránh ảnh hưởng đến thời.gian sinh viên của các thành viên trong gia đình.

Đối với phòng khách và nhà bếp khi thiết kế ưu tiên.chọn những vị trí ít tiếp xúc trực tiếp với nắng. Bố trí những khoảng không gian phụ trợ như: cầu thang, hành lang, nhà kho, sân trước, khoảng đệm….ở nơi mặt trời chiếu trực tiếp vì đây là không gian ít sử dụng.

Những lưu ý thiết kế nhà chống nắng mùa hè

Ngoài ra có thể thiết lập thêm nhiều giếng trời, cửa sổ. Sử dụng những vật dụng trang trí thay rèm cửa để vừa giúp thông.thoáng vừa tạo được điểm nhấn cho căn nhà.

Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ACP của chúng tôi.để giúp bạn có những giải pháp tốt nhất cho gia đình mình.

Những lưu ý thiết kế nhà chống nắng mùa hè

 

5/5 - (11 bình chọn)