Top những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ không đủ ánh sáng hoặc dư ánh sáng

Vấn đề thường mắc phải trong phòng ngủ đó chính là ánh sáng.

phòng ngủ hiện đại

Cấu tạo của gương được làm từ Natri và kim loại bạc. Những chất này làm tiêu hao nguồn năng lượng tích cực đến con người bởi nó tạo ra năng lượng âm. Nên lựa chọn kích thước của gương vừa phải, phù hợp với kích thước của tổng thể căn phòng. Nên đặt ở cạnh bàn trang điểm hoặc ở bàn trang điểm, không nên đặt gương lớn phản chiếu vào giường ngủ. Sẽ khiến gia chủ bất an và dễ bị giật mình khi ngủ.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Lạm dụng vật dụng bằng kim loại trong thiết kế phòng ngủ

Không thể phủ nhận tính thẩm mỹ và sang trọng của nội thất kim loại. Chính vì thế rất nhiều gia chủ theo đuổi xu hướng thiết kế nội thất này. Các nội thất kim loại mang tính lạnh, với tính chất này sẽ khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt nếu sử dụng lâu dài.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì vậy nên trang trí và sử dụng nội thất bằng chất liệu gỗ sẽ thân thiện với thiên nhiên hơn, mang đến sự ấm áp và thoải mái hơn.

 

Treo quạt, đèn chùm cạnh giường ngủ

Cũng giống như gương, gia chủ sẽ cảm giác giấc ngủ không được an toàn khi thiết kế nội thất treo quạt và đèn chùm cạnh giường ngủ. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ mà nó còn ảnh hưởng đến phong thủy. “Xà ngang đè giường” là điều cấm kỵ trong phòng ngủ, ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

 

thiết kế phòng ngủ

Màu sắc chủ đạo và màu sắc họa tiết

Chỉ nên sử dụng tone màu đậm để tạo điểm nhấn cho nội thất. Không nên sử dụng tone chủ đạo đậm sẽ khiến cho phòng ngủ thêm ngột ngạt và nóng bức.

sai lầm khi thiết kế phòng ngủ

Ai cũng đam mê cái đẹp nên việc phối màu và điều không thể tránh. Tuy nhiên một số vật dụng trang trí khi đứng một mình thì sẽ tuyệt đẹp. Nhưng nếu quá nhiều đồ nội thất như: chăn, gối rèm, vật dụng trang trí quá nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt và không còn phù hợp nữa

 

4.9/5 - (15 bình chọn)