Top những sai lầm khi thiết kế phòng khách-P1

Lựa chọn nội thất và cảm tính cho phòng khách là sai lầm lớn

Đây là sai lầm dễ bắt gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ khi mua sắm đồ đồ đạc,.nội thất cho phòng khách chỉ theo sở thích, cảm tính và chi phí mà không tuân theo thiết kế. Mặc dù trong lĩnh vực thiết kế nội thất vẫn có phong cách thiết kế nội thất sáng.tạo theo sở thích (Hay còn gọi là phong cách Chiết trung). Nhưng bất kể phong cách nào cũng đều mang cho mình những nguyên lý, nguyên tắc riêng. Lời khuyên nên thiết kế nội thất theo thiết kế sẵn nếu như bạn.chưa nắm được nguyên tắc của nó.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng khách-P1

Nhìn thấy những đồ décor đẹp mắt, độc đáo, mới lạ thì mua về ngay.mà không nghĩ đến phong cách thiết kế phòng khách của mình liệu.có phù hợp hay không? Trước khi lựa chọn đồ nội thất bạn nên đặt ra 3 câu hỏi cho bản thân:

Thứ nhất: – Vị trí mà bạn đặt nó sẽ là ở đâu trong phòng khách?

Thứ hai: – Nó có phù hợp với phong cách thiết kế không? Và nếu đặt vị trí đã chọn thì có tương xứng với những đồ nội thất khác không?

Thứ ba: – Món đồ này có thực sự cần thiết để mua không?

Top những sai lầm khi thiết kế phòng khách-P1

Chỉ sử dụng duy nhất một bóng đèn trần, gây thiếu ánh sáng

Có thể nói đây chính là sai lầm của rất nhiều gia đình Việt Nam. Một trong những yếu tố tạo nên không gian cho phòng khách đó chính là Ánh sáng. Phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi sinh hoạt của cả gia đình. Thế nhưng, rất nhiều gia đình mắc phải sai lầm khi cho rằng phòng.khách sẽ đủ ánh sáng chỉ với một bóng đèn trần to mà thôi.

Ngoài sử dụng đèn trần lớn thì phòng khách cũng nên lắp thêm đèn tường, đèn bàn, đèn trần nhỏ…. Để không gian phòng khách sáng sủa, đảm bảo đủ ánh sáng để đảm bảo cho mắt.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng khách-P1

Không tạo được điểm nhấn cho trung tâm phòng khách

Nội thất cho phòng khách không nên trang trí quá cầu kỳ, rườm rà rối mắt nhưng.cũng đừng để không gian phòng khách tẻ nhạt khi bị thiếu đi điểm nhấn cho trung tâm.

Điểm nhấn ở trung tâm phòng khách nên là ánh sáng. Có thể sử dụng gương, đồ mỹ nghệ, tranh treo tường, chiếc đèn chùm…… So với không gian phòng khách thì điểm nhấn ấy phải đảm bảo màu sắc.cùng với tông màu hoặc có màu sắc tương phản, nhưng có hình dáng khác biệt.

 

Bày trí quá nhiều đồ decor

Những món đồ decor là yếu tố góp phần tạo nên thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều đồ sẽ cảm giác như một phòng trưng bày của cửa hàng. Làm mất đi vẻ đẹp tinh tế, thẩm mỹ cho không gian.

Khách hàng có thể tham khảo một vài bí quyết decor như: Cạnh kệ TV đặt bình hoa giả, đặt vài cốc.nến thơm trang trí lên kệ bàn, cạnh bộ bàn ghế đặt cây đèn dài….

Top những sai lầm khi thiết kế phòng khách-P1

Lưu ý: Khi décor mọi thứ đều phải tuân theo một nguyên tắc.để có sự tương đồng và hài hòa trong không gian. Ví dụ: đã sử dụng bàn ghế gỗ thì kệ tủ nên chọn màu sắc tương đồng không thể lựa chọn tủ trắng….

Top những sai lầm khi thiết kế phòng khách-P1

Chọn Sofa sai cách

Ấn tượng đầu tiên của phòng khách chính là chiếc sofa, nên có sự đầu tư cho bộ Sofa để.thu hút và tạo được một điện mạo mới cũng như mang đến sự thoải mái khi sử dụng. Việc lựa chọn màu sắc, chất liệu, kích thước sofa hợp lý là điều rất quan trọng.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng khách-P1

-Chất liệu: Cầm cân nhắc lựa chọn chất liệu sofa và thảm phủ sofa để phù hợp với phong cách thiết kế của căn phòng. Phải xem kết cấu và chất liệu đệm sofa có.phù hợp với vải bọc của ghế bành và ghế sofa của bạn. Không sử dụng Sợi linen hoặc cotton nếu như đồ nội thất sử dụng chất len hoặc bằng nhung.

– Vị trí: Nên lựa chọn những chiếc gối phù hợp với chiếc ghế sofa, nếu sofa lớn thì nên chọn gối lớn.và những đồ nội thất nhỏ nên chọn món đồ nhỏ, tránh bị thu hẹp phạm vi ngồi.

– Vị trí đặt sofa: Không nhất thiết lúc nào cũng kê sofa sát tường. Hãy đặt Sofa xa tường nếu có thể, điều này tạo được sự thoải mái và giúp mở rộng thêm không gian bằng trực quan.

 

Kết hợp quá nhiều phong cách:

Căn phòng sẽ trở nên rộng rãi hơn so với diện tích nhờ sự liên thông giữa các khu vực chức năng trong thiết kế mở. Chính vì thế không nên kết hợp quá nhiều phong cách nội thất trong một không gian. Điều này sẽ khiến sự liên thông này bị bẻ gãy, hãy xác định duy nhất một phong cách cho không gian. Hãy chọn lựa màu sắc phù hợp khác nhau để tạo nên điểm nhấn.cho từng phù hợp sẽ khiến căn phòng hoàn hảo hơn.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng khách-P1

4.9/5 - (17 bình chọn)