Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp mà bạn cần biết để mang đến cho phòng bếp nhà.mình một không gian ấm cúng, thân mật và hợp phong thủy.

Không chú ý đến quy tắc tam giác

Bộ 3: bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh là đồ dùng không thể thiếu và hoạt động nhiều nhất trong căn bếp. Nên trong thiết kế nội thất thì bộ 3 đồ dùng này thường được đặt ở vị trí thành góc tam giác đẹp. Bồn rửa bát ưu tiên sắp xếp ở vị thuận tiện cho việc di.chuyển nhất rồi đến bếp nấu rồi đến tủ lạnh. Bồn rửa nên thiết kế gần với hệ thống của ống nước.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Dù phòng bếp của bạn thiết lối thiết kế đảo bếp, chữ U hay chữ L đều phải có khoảng.cách đối với bộ 3 đồ dùng của góc tam giác là 3m,4m hoặc 8m.  Sẽ gây bất tiện quá trình di chuyển nếu như khoảng cách góc tam giác này quá nhỏ hoặc quá lớn.

Tuy nhiên, theo phong thủy học thì lửa và nước là đối lập, kiêng kỵ nhau. Nên đặt tủ lạnh ngăn cách giữa bồn rửa chén và bếp. Khoảng cách an toàn tối thiểu là 50cm giữa bếp và bồn rửa, có thể thêm vách ngăn.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Đặt bếp ở ngay ban công hoặc cạnh cửa sổ

Thêm cửa sổ trong phòng bếp sẽ giúp điều hòa không gian căn phòng thoáng đãng, thông gió, không bị ngột ngạt, bí mùi. Nhưng nhiều người lại lầm tưởng.và đặt vị trí bếp nấu ngay cạnh cửa sổ hoặc ban công. Điều này không giúp giảm đi mùi thức ăn, khói… ra ngoài không khí mà hoàn toàn ngược lại. Mùi thức ăn sẽ theo gió trở lại vào khiến cho không khí bí bách, gây mùi.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Theo phong thủy thì đây cũng là điều gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.bởi quá trình điều hòa giữa luồng khí xấu và luồng dương khí sẽ bị cản trở bởi vị trí bếp đặt ở cạnh cửa sổ này.

Phòng bếp không đủ ánh sáng

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Khu vực bếp cần có đầy đủ ánh sáng, ngoài tận dụng ánh sáng tự nhiên cần bổ sung thêm.những ánh sáng nhân tạo như: đèn dây chiếu sáng, đèn treo… với cường độ vừa phải. Phải đảm bảo đủ ánh sáng khi sử dụng bếp nấu nướng, vệ sinh, ăn uống khi ngồi ở bàn hoặc khi sử dụng đồ ở tủ bếp. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ còn giúp cho phòng bếp sáng sủa, đỡ bí bách.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Quá nhiều đồ đạc, nội thất trong phòng bếp

Bếp là không gian chứa nhiều vật dụng để ăn uống, nấu nướng như: chén bát, đĩa, thìa, dao, nồi,.xoang chảo, các loại gia vị cùng nhiều vật dụng nhà bếp khác. Nên nếu không có sự bài trí hợp lý sẽ khiến cho không gian bếp lộn xộn, rối mắt, thiếu khoa học.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Chỉ nên để những vật dụng cần thiết lên mặt bếp để tiện việc lấy và sử dụng, tránh đem trưng bày.ra quá nhiều những vật dụng không thiết yếu hoặc ít dùng đến. Sử dụng kệ, tủ hoặc tường để chứa vật dụng. Nên có sự phân chia ngăn nắp, gọn gàng từng loại chức năng ở một vị trí kệ, tủ hay giá đỡ khác nhau để tiện sử dụng và đẹp mắt hơn. Hãy sử dụng những kệ thông minh, bàn ăn thông minh hoặc những tủ thông minh để tối ưu hóa diện tích phòng bếp.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Không sử dụng máy hút mùi

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

Thật khó chịu với mùi thức ăn còn lưu lại mỗi khi vào phòng bếp. Một chiếc máy hút mùi sẽ giúp cải thiện không khí trong phòng bếp rất hiệu quả. Nhiều người nghĩ rằng tốn kém kinh phí hoặc thấy không cần thiết để lắm. Tuy nhiên cảm giác thông thoáng, sạch mùi, không mất quá nhiều thời gian lau chùi lại đảm bảo.sức khỏe của gia đình sẽ khiến bạn thấy đầu tư lắp đặt máy hút mùi là hoàn toàn xứng đáng.

Top những sai lầm khi thiết kế phòng bếp

 

4.9/5 - (14 bình chọn)