Những lỗi cần tránh để thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp

Có thể nói, mặt tiền nhà phố đẹp là 1 trong những yếu tố quan trọng.làm nên điểm nhấn của công trình kiến trúc. Do đó, kiến trúc sư nên đầu tư cho mặt tiền nhà ở.

Khi nhìn vào 1 công trình kiến trúc nào đó, chắc hẳn chúng ta luôn.có những ấn tượng đầu tiên về mặt tiền. Toàn bộ mặt trước của nhà ở sẽ thể hiện công trình có đẹp mắt,.sang trọng và hài hoà về phong thuỷ hay không. Tuy nhiên, vẫn không ít chủ đầu tư mắc phải sai lầm khi thiết kế mặt tiền. Dưới đây là những lỗi cần tránh để đảm bảo mặt tiền nhà phố đẹp nhất.

Vai trò của mặt tiền đối với kiến trúc là gì?

Mặt tiền giữ vai trò quan trọng trong tổng thể kiến trúc. Mặt tiền là mặt chính diện của ngôi nhà, cũng chính là “bộ mặt” của công trình, góp phần tạo.những ấn tượng đầu tiên cho người khác. Do đó, kết cấu, màu sắc, chất liệu của phần mặt tiền sẽ thể hiện.tính thẩm mỹ, chất lượng và đẳng cấp của nhà phố.

Mặt tiền nhà phố đẹp

Mặt tiền nhà phố đẹp

Biệt thự nhà phố với mặt tiền được thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng

Ngoài ra, người ta còn chú trọng tới yếu tố phong thuỷ. Nhìn vào mặt tiền của nhà phố, chúng ta có thể xem xét, đánh giá được sự hài hoà trong.màu sắc, ánh sáng, kết cấu. Nếu vi phạm 1 lỗi phong thuỷ nào đó, công trình không chỉ trở nên thiếu.thẩm mỹ mà còn mang tới xui rủi cho gia chủ.

Những lỗi cần tránh để thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp

Nếu như muốn mặt tiền nhà phố trở nên đẹp mắt,.gia chủ cần lưu ý để tránh 1 số lỗi cơ bản dưới đây.

Sử dụng quá nhiều chi tiết cầu kỳ

Nhà phố là loại hình công trình có quy mô lớn, thiết kế kết cấu đẳng cấp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta nên sử dụng.quá nhiều chi tiết cầu kỳ. Điều này sẽ khiến người ngoài cảm thấy rối mắt khi nhìn vào,.đồng thời lãng phí công sức, tiền bạc không cần thiết.

Mặt tiền nhà phố đẹp

Mặt tiền nhà phố đẹp

Mặt tiền nhà phố cho thấy yếu tố phong thuỷ của tổng thể công trình

Thay vào đó, nên tập trung vào bố cục và duy trì sự hài hoà giữa từng phần. Nhấn nhá mặt tiền nhà phố bằng các chi tiết nổi bật và hợp lý. Chẳng hạn, ở phần cửa sổ, có thể thiết kế thêm mái che với kết cấu độc đáo.

Quá đơn điệu và không có điểm nhấn

Việc cân đối chi tiết và màu sắc sử dụng cho căn nhà của bạn là điều không hề đơn giản. Nếu như dùng quá nhiều chi tiết thì sẽ gây ra sự rườm rà, rối mắt. Mặt khác, nếu không có bất cứ chi tiết nào đặc biệt thì nhà ở trở nên nhàm chán.

Mặt tiền nhà phố sẽ không tạo được ấn tượng.cho người khác nếu bố cục chỉ có 1 hình khối, màu sắc hay chất liệu duy nhất. Kiến trúc sư nên linh hoạt trong việc tạo hình, chuyển đổi kết cấu mềm mại, uyển chuyển. Có thể tận dụng ban công để trồng tiểu cảnh hay bố trí.thêm cửa kính cường lực kích thước lớn ở khung cửa.

Mặt tiền nhà phố đẹp

Mặt tiền nhà phố đẹp

Mặt tiền của nhà phố nên tận dụng tối ưu ánh sáng từ bên ngoài

Mặt tiền che hết ánh sáng từ bên ngoài

Một số ngôi nhà phố có vị trí và view rất đẹp, hướng ra thành phố hoặc sông. Tuy nhiên, thay vì tận dụng ánh sáng và không khí từ bên ngoài,.1 số kiến trúc sư lại thiết kế ngôi nhà quá kín. Mặt tiền hầu như không có cửa sổ hoặc cửa sổ quá bé. Như vậy, ánh nắng và gió từ bên ngoài không thể lọt vào bên trong nhà.

Không gian nhà ở vì thế trở nên thiếu năng lượng, sức sống, u ám. Hơn nữa, gia đình cũng phải chi trả nhiều hơn cho năng lượng điện tiêu thụ.

Thay vì như thế, nên sử dụng những tấm kính cường lực diện tích lớn để làm cửa sổ, cửa đi. Từ bên trong nhìn ra hay từ bên ngoài nhìn vào,.chúng ta đều cảm nhận được sự thoáng đãng, thoải mái. Ngôi nhà trông cũng sáng sủa hơn mà lại không hấp thụ nhiệt quá lớn.

Mặt tiền nhà phố đẹp

Phối hợp màu sắc không hợp lý

Có lẽ bạn đã nghe nói rằng màu sắc quyết định lớn tới tính.thẩm mỹ và đẳng cấp của ngôi nhà. Cho dù thiết kế mặt tiền hay nội thất bên trong, chúng.ta cũng nên nghiên cứu và lựa chọn tông màu phù hợp.

Mặt tiền nhà phố đẹp

Kết cấu của mặt tiền nhà phố quyết định tới tính thẩm mỹ và đẳng cấp

Tuỳ theo phong cách kiến trúc và sở thích mà bạn có thể chọn màu phù hợp. Nhìn chung, màu be, trắng, vàng,… vẫn đơn giản và dễ phối nhất.

Nếu như sử dụng quá nhiều màu sắc nhưng lại không phù hợp.về kết cấu hay thiếu gắn kết, ngôi nhà sẽ bị biến dạng và trở nên rời rạc. Thay vào đó, hãy chọn màu đơn sắc làm chủ đạo và kết hợp thêm những tông màu bổ trợ hợp lý.

Trên đây là những lỗi cơ bản cần tránh để thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp. Tất nhiên, ngoài mặt tiền công trình, chúng ta cũng phải quan tâm tới không giannội thất bên trong, làm nổi bật công năng sử dụng nhà ở. Nếu như bạn cần được hỗ trợ và tư vấn thêm trong việc thiết kế.nhà phố, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)