Phòng khách được xem là “gương mặt đại diện” của căn nhà.  Đó không chỉ là nơi tiếp khách, nơi sum họp các thành viên trong gia đình mà còn là nơi hiện diện.và nói đến nhiều nhất sự thành đạt, cá tính của gia chủ. Mẹo bố trí phòng khách mang đến tài lộc 

Trong phong thủy, đây là không gian rất được chú trọng bởi tăng cường vận khí, đảm bảo.thu hút tài lộc dồi dào, là chìa khóa vàng để đánh thức nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự giàu.có, thăng tiến và sức khỏe cho gia chủ.Chính vì vậy, công ty ACP  bật mí cho bạn Mẹo Bố Trí Phòng Khách Mang Đến Tài Lộc” dưới đây để lên ý tưởng.cho việc thiết kế, bài trí phòng khách cho chính ngôi nhà của mình!

Chọn Phương hướng thích hợp theo Phong thủy

Theo quan niệm của người Á Đông, hướng nhà là vấn đề được lưu tâm hàng đầu.trước khi gia chủ đưa ra quyết định xây dựng nhà cửa hoặc mua. Vì phòng khách chính là gương mặt đại diện của căn nhà, thể hiện được chính.phong cách sống của gia chủ. Nên nhiều người tin rằng chỉ cần chọn đúng hướng nhà, thì cuộc sống, công danh sự.nghiệp của gia chủ sẽ phất lên như diều gặp gió.

Mẹo bố trí phòng khách mang đến tài lộc 

Mẹo bố trí phòng khách mang đến tài lộc

Thông thường, hướng của ngôi nhà và hướng của phòng khách sẽ trùng với nhau. Những yếu tố chọn hướng như: Tài lộc (Sinh khí), Sức khỏe (Thiên y),.Sức mạnh tinh thần (Phục vị), Mối quan hệ (Diên niên)…… luôn được xem là yếu tố hàng đầu. Cùng tham khảo hướng phù hợp sau đây:

  • Mệnh Hỏa: nên theo hướng Nam. Đây là hướng lành nhất ở cả ngoại phong thủy và nội phong thủy.
  • Mệnh Thổ và Mệnh Mộc: nên theo hướng Đông và Đông Nam
  • Mệnh Kim: nên theo hướng Tây và Tây Bắc
  • Mệnh Thủy: nên theo hướng Bắc
  • Mệnh Thổ: nên theo hướng Tây Nam và Đông Bắc.

– Vị trí phòng khách đẹp nhất: là gần với cửa chính, thuộc phần nằm ở nửa trước của căn nhà. Với vị trí này sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều.nguồn khí, đặc biệt là sinh khí. Ngoài ra, nó còn thuận tiện hơn trong việc duy chuyển. Sẽ bất tiện nếu như phòng khách không nằm ngay ở.của ra vào hoặc phải phải đi qua một đoạn hành lang.

Về bố cục theo Phong thủy

Trong phong thủy bố cục ngôi nhà, đặc biệt là Phòng khách có ảnh hưởng.đến sự lưu thông tuần hoàn khí, tác động đến sức khỏe. Bên cạnh bố cục truyền thống theo hình vuông tạo nên sự vuông vắn, cân bằng. Hiện nay, còn có thêm hình dáng thiết kế hình chữ nhật mang đến công năng sử dụng cao và.thiết kế kiến trúc cũng độc đáo, cá tính hơn. Bố cục theo Hình vuông và hình chữ nhật là hai thiết kế thịnh hành nhất hiện nay. Với bố cục này trái phải tương xứng với nhau, bốn bên không khuyết.góc là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Nhiều gia chủ lựa chọn theo 2 bố cục này vì nó vừa có tính thẩm mỹ vừa.phong thủy tốt và vừa thuận lợi cho thi công.

Mẹo bố trí phòng khách mang đến tài lộc

Trong phòng khách, nên đặt ghế ngồi ở giữa nhà, tránh đặt ở góc nhà. Và không nên đặt dưới dầm nhà hoặc xà ngang để tránh bị đà cột bên trên áp xuống.

Trường hợp phòng Khách bạn có hình chữ L nên làm vách ngăn tách không gian.hoặc dùng đồ nội thất tạo thành 2 căn phòng để căn phòng khách bạn theo bố cục hình.vuông hoặc hình chữ nhật.

– Về cây cảnh phong thủy:

Không gian phòng khách luôn đòi hỏi sự trang trọng, sạch sẽ và.trưng bày vẻ tôn nghiêm tín ngưỡng nhất đối với khách của gia chủ. Việc bố trí cây phong thủy trong phòng khách phù hợp với bố cục tổng thể vừa điều hòa không khí bảo.vệ sức khỏe, vừa mang đến không gian.sống hài hoà, vừa tạo ra tài lộc và sinh khí cho gia chủ.

Mẹo bố trí phòng khách mang đến tài lộc

Cây cảnh phong thủy nên chọn theo cặp cân xứng và theo số lẻ. Trong phong thủy, số lẻ tạo sự dư thừa, mang tính dương, chính vì thể của cải,.hạnh phúc cũng dư thừa. Tránh trồng một cây tạo nên cảm giác cô độc, tuy nhiên cũng không nên trồng quá nhiều cây. Chỉ chọn những cây phù hợp, dễ chăm sóc.

Một số cây cảnh phong thủy xanh tốt và thu hút tài lộc, may mắn đang được nhiều gia chủ lựa chọn như: cây Dây Nhện, Kim Tiền, Phú Quý, Vạn Lộc, Kim Ngân, Lan Ý, Phát Tài…..

– Gương theo Phong thủy

Không phải tự nhiên mà gương trong Phòng khách được nhiều người quan tâm đến như vậy. Theo quan niệm dân gian từ xưa, gương liên quan đến yếu tố phong thủy và tâm linh. Bởi gương có khả năng phản chiếu, sẽ giúp tài vận nhân đôi nếu chọn cách để gương phù hợp.

Treo gương phòng khách sao cho đúng vị trí, đúng hướng  theo phong thủy để không bị hao tài tốn vận. Người ta thường đặt gương ở những vị trí dưới đây nhằm phát huy được tối đa tính năng:

-Hướng Đông Nam:  giúp làm ăn phát đạt, tiền tài dồi dào.

– Hướng Bắc: giúp sự nghiệp phát triển, đường công danh thuận lợi.

– Hướng Đông: Giúp tinh thần thoải mái, tốt cho sức khỏe.

Tuyệt đối tránh treo gương hướng Nam, nếu không muốn bị ảnh hưởng đến tài vận.

Phòng khách vuông vắn chính là phòng khách lý tưởng và hợp phong thủy để bài trí nội thất. Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu gia đình đang sở hữu phòng khách theo hình chữ L, không được vuông vắn. Hãy sử dụng tấm gương phản chiếu lớn từ nửa bức tường trở lên hoặc từ sàn nhà lên trần để giúp lấp đi những nơi gấp khúc hoặc góc khuất không được vuông vắn, giúp cải thiện đi không gian.

Phòng khách nhà bạn sẽ tuyệt vời trong cách bài trí cũng như mang đến sự thịnh vượng tài lộc nếu bạn lưu lại “Mẹo Bố Trí Phòng Khách Mang Đến Tài Lộc” của công ty ACP” của chúng tôi. Xem thêm nhiều hơn tại : NhadepACP.vn

Mẹo bố trí phòng khách mang đến tài lộc

4.8/5 - (5 bình chọn)