Những nguyên tắc thiết kế nhà phố cổ điển cơ bản bạn cần biết
Để thiết kế nhà phố cổ điển thành công, việc lên ý tưởng và tuân thủ những.nguyên tắc cơ bản là điều vô cùng cần thiết.
Đối với loại hình nhà phố, có rất nhiều phong cách kiến trúc đa dạng mà chủ đầu tư.có thể lựa chọn để thiết kế, xây dựng. Trong đó, không thể không kể đến nhà phố cổ điển. Tuy bắt nguồn và xuất hiện từ lâu đời nhưng phong cách cổ điển vẫn được ưa chuộng và áp.dụng phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc hiện nay.

Bạn biết gì về nhà phố cổ điển?

Nhà phố cổ điển là loại hình công trình mang phong cách kiến trúc du.nhập từ phương Tây từ thế kỷ 18. Khác với những ngôi nhà hiện đại, công trình cổ điển sử dụng.hoa văn, hoạ tiết có phần tinh tế, cầu kỳ.
Kiến trúc của nhà phố cổ điển tập trung vào những đường nét uốn lượn,.hoa văn mềm mại và sự đối xứng. Do đó, từ tổng quan cho tới chi tiết, chúng ta đều cảm nhận được nét đẹp.nghệ thuật rất riêng cũng như sự thanh thoát.

NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN

 

Nhà phố cổ điển được thiết kế sang trọng, đẹp mắt

Nhà phố cổ điển được thiết kế sang trọng, đẹp mắt


Riêng chỉ nói về phong cách cổ điển, có rất nhiều loại hình đặc trưng với.lối kiến trúc của từng quốc gia. Chẳng hạn, nhà phố châu Âu, nhà phố Pháp,… đều mang những vẻ đẹp riêng. Cho nên, chủ đầu tư nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ trước khi thiết kế và thi công, xây dựng nhé.

Những nguyên tắc thiết kế nhà phố cổ điển cơ bản bạn cần biết

Thiết kế kiến trúc nói chung và thiết kế nhà phố cổ điển nói.riêng là điều không hề đơn giản. Bởi lẽ, ngoài sự sáng tạo, chúng ta còn phải nắm được những.nguyên tắc cơ bản đặc trưng.

NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN

 

Kiến trúc nhà phố cổ điển chú trọng vào những đường nét vòm, cung nghệ thuật

Kiến trúc nhà phố cổ điển chú trọng vào những đường nét vòm, cung nghệ thuật

Tuân thủ nguyên tắc đăng đối

Có thể nói, sự đăng đối là 1 trong những nét đặc trưng của phong cách nhà phố cổ điển. Do đó, khi thiết kế, chúng ta phải áp dụng nguyên tắc đăng đối 1 cách bất di bất dịch.
Từ tổng quan cho tới chi tiết trang trí, phào chỉ xung quanh đều phải.duy trì sự cân đối và hài hòa. Như vậy, không gian căn nhà sẽ trở nên vững chắc hơn, tránh tình.trạng thiếu đối xứng.
Cụ thể, các chi tiết trong nhà đều phải có cặp, không có bất cứ chi tiết riêng lẻ nào.

Tránh lạm dụng những gam màu trầm

Trong nhà phố cổ điển, người ta thường sử dụng những tông màu trầm để thể hiện sự bí ẩn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ gây ra sự nhàm chán, nặng nề cũng như mất cân đối.
Thay vì sử dụng những gam màu tối như nâu, tím, xám,… hãy kết hợp thêm những tone màu sáng đẹp mắt. Lưu ý tới sự chuyển động của màu sắc trong không gian.và lặp lại các tông màu 1 cách nghệ thuật. Điều này góp phần tạo hiệu ứng ấn tượng hơn cho ngôi nhà của bạn.

NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN

 

Ngôi nhà được chạm khắc rất nhiều hoạ tiết, hoa văn ấn tượng

Ngôi nhà được chạm khắc rất nhiều hoạ tiết, hoa văn ấn tượng

Tránh sử dụng những họa tiết rườm rà

Đối với nhà phố cổ điển, người ta thường tập trung vào các.hoạ tiết trang trí tỉ mỉ, tinh tế. Điều này khá trái ngược so với kiến trúc công trình hiện đại thông thường. Chúng ta thường thấy những hoạ tiết tinh tế chạm khắc trên cổng, tường, góc tường, trần nhà, lan can… Tuỳ theo sở thích và ý tưởng riêng mà kiến trúc sư sẽ chọn những hoạ tiết phù hợp tương ứng.
Tuy nhiên, quá lạm dụng hoạ tiết trang trí sẽ khiến cho bố cục trở nên rườm rà, rối mắt. Từ đó, người khác khó cảm nhận được điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần lựa chọn 1 vài hoạ tiết nổi bật và kết hợp hài hoà là đủ.

NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN

Thiết kế mái dốc, mái vòm truyền thống

Đối với nhà phố phong cách cổ điển, người ta thường thiết kế mái dốc,.mái vòm truyền thống. Kết cấu mái này vừa làm nổi bật vẻ đẹp của lối kiến trúc cổ điển, vừa che nắng, che mưa rất tốt.
Có thể nói, phần mái là 1 trong những bộ phận thể hiện rõ nét phong.cách cổ điển ngay từ tổng quan kiến trúc. Cho nên, kiến trúc sư và chủ đầu tư nên lưu ý tới chi tiết này nhé.

Ngôi nhà được chạm khắc rất nhiều hoạ tiết, hoa văn ấn tượng

Ngôi nhà được chạm khắc rất nhiều hoạ tiết, hoa văn ấn tượng

Kết hợp hình khối dạng vòm tròn hay vòng cung

Trong những ngôi nhà phố cổ điển, chúng ta thường thấy những đường.nét mềm mại, uốn lượn, hình khối dạng vòm tròn và vòng cung. Những chi tiết này khiến cho căn nhà trở nên kiêu sa, quyến rũ và sang trọng hơn.
Tất nhiên, chúng ta cũng cần chọn lọc và kết hợp hình khối 1 cách chặt chẽ,.tránh lạm dụng không cần thiết. Cụ thể, nên tận dụng hình khối và chi tiết vòm trang trí tại ban công,.đèn tường, mái,… theo kiểu cách nhẹ nhàng, tinh tế.

NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN

                                                        Nhà phố cổ điển – được xây dựng bởi công ty ACP


Thiết kế nhà phố cổ điển không hề đơn giản vì kiến trúc sư phải nắm được.những nguyên tắc cơ bản cũng như thực sự hiểu biết về phong cách kiến trúc. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà phố.theo kiểu cách cổ điển, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư.vấn, hỗ trợ thêm nhé.